Mục đích của việc đi du lịch là để gặp gỡ những người bạn mới, thử các món ăn lạ và thư giãn. Bạn có thể thực hiện những điều này ở bên trong căn nhà của mình.

Phần lớn hoạt động du lịch đã đóng băng vì Covid-19 nhưng điều đó không có nghĩa là mọi người phải ngừng khám phá. Một số cách sau đây có thể giúp bạn biến ngôi nhà quen thuộc thành “lối thoát” đến châu Âu, safari châu Phi, thiên đường nhiệt đới Bali (Indonesia) hay vùng hẻo lánh của Australia.

HỌC MỘT NGÔN NGỮ MỚI

Với sự trợ giúp của các khóa học trực tuyến, ứng dụng và bạn bè, bạn hoàn toàn có thể học một ngôn ngữ mới. Vừa học ngoại ngữ bạn vừa tìm hiểu về nền văn hóa của đất nước đó và các kỹ năng có được sẽ giúp ích cho các chuyến du lịch trong tương lai.

TẬP YOGA TẠI NHÀ

Bạn không cần phải đi du lịch đến Bali hoặc Trung Quốc cho một khóa tập yoga. Tạo không gian êm dịu trong nhà, bạn thắp vài ngọn nến, tìm một video yoga trực tuyến để xem và thực hiện cùng.

“XUYÊN VÀO” CÁC TRANG CỦA MỘT CUỐN SÁCH DU LỊCH

Cho dù là cuốn tiểu thuyết về vùng nông thôn Italy hay tạp chí ảnh đầy màu sắc, sách là một cách hoàn hảo để du hành tới điểm đến mới. Bạn có thể tham khảo danh sách các cuốn sách du lịch hay nhất.

XEM PHIM NƯỚC NGOÀI

Phim quốc tế có khả năng đưa bạn đến bất kỳ địa điểm nào trong bất kỳ thập kỷ nào. Cả một kho phim đồ sộ của các nước trên thế giới, bạn dễ dàng tìm thấy các bộ phim hợp gu của mình.

KẾT BẠN TỪ KHẮP NƠI TRÊN THẾ GIỚI

Các nền tảng mạng xã hội như Facebook và Reddit được thiết kế để xây dựng cộng đồng. Một số nhóm trở nên phổ biến cho những người thích đi du lịch, bạn dễ dàng kết nối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt trong các nhóm du lịch kín, bạn có thể tìm thấy một người bạn cùng đồng hành cho cuộc phiêu lưu tiếp theo.

GHÉ THĂM MỘT ĐIỂM ĐẾN ẢO

Du lịch ảo đang trở thành xu hướng phổ biến. Cho dù bạn muốn hòa mình vào thiên nhiên, ghé thăm các địa danh mang tính biểu tượng hoặc đi lang thang qua các lâu đài, bạn có thể truy cập các tour du lịch ảo trực tuyến.

THỬ MỘT CÔNG THỨC NẤU ĂN MỚI

Một trong những trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất là thưởng thức các món ăn mới lạ. Mở video dạy nấu các món ăn nổi tiếng thế giới như công thức cà ri laksa Malaysia hay bánh bao đầy khoai tây, hành tây và phô mai Ba Lan… Bạn chuẩn bị các nguyên liệu và trổ tài vào bếp, tự thưởng cho mình những món ăn như nhà hàng trên khắp thế giới.

SPA TẠI NHÀ

Thêm một ít muối Himalaya và ngâm mình trong bồn tắm hoặc thử mặt nạ đất sét Aztec, bạn thảnh thơi tận hưởng sự thư giãn, một trong những điều tốt nhất một kỳ nghỉ dưỡng mang lại.